Cách làm món cá chép hấp gừng

Sat 20/08/2011 | 22:53

Nguyên liệu: - Cá chép: 700g - Gừng, rượu trắng, Hành , tỏi, hành lá. - Gia vị, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, xì dầu, đường. Thực hiện: - Cá làm sạch, để ráo nước, khử tanh bằng rượu gừng. - Ướp cá với tỏi, hạt tiêu, gia vị cho thấm khoảng 30 phút. - Cho...

Cách làm món cá chép hấp gừng
Nguyên liệu: 
-    600g  chép 
-    3 thìa súp tương hạt
-    2 quả cà chua 
-    50g rau cần tây
-    1 nhánh gừng tươi gọt vỏ, thái sợi
-    3 thìa dầu hào
-    1 mớ rau thì là
-    1 củ cà rốt tỉa hoa
-    Gia vị:  dầu ăn, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt tươi
Cách làm:
-    rửa sạch, ướp gia vị gồm: tiêu, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, đường, nước tương và gừng gọt vỏ thái sợi.
-    Cần tây rửa sạch thái khúc. 
-    Cà chua bỏ hạt, thái múi.
-    Cho  đã ướp vào nồi hấp, rưới nước tương và rắc gừng lên trên, hấp chừng 15phút. Sau đó, cho cà chua, rau cần vào hấp chừng 10 phút nữa là được.
-    Trang trí thì là, hoa cà rốt, ớt tươi xung quanh đĩa cá.
-    Ăn nóng với cơm trắng.
Chúc bạn ngon miệng!
(Nguồn: ST )
#Tags: món hấp cá chép

Ý kiến ()