Nếu cả nhà mình đã quá “ngắc ngứ” với các món thịt, cá, hay những món rau bình thường, hãy thử làm món gỏi rau. Vô cùng đơn giản mà lại ngon miệng và mát.
Nguyên liệu:
- Rong biển tươi
- Giá đỗ
- Chuối xanh
- Dứa
- Bánh đa nem
- Các loại rau sống như: rau xà lách, bạc hà, húng, kinh giới, tía tô...
- Ớt, dấm, tỏi, đường để pha nước chấm
- Thịt chân giò, hoặc có thể thay thế bằng thịt
ba chỉ
- Bún
Có thể tận dụng tất cả các loại
rau củ quả thường dùng như dưa chuột, chỉ cần cắt nhỏ, dài để dễ cuốn.
Cách làm:
- Rong biển tươi đã được chế biến sẵn, có tẩm
gia vị vừa ngon, không cần tẩm ướp gì.
- Thịt chân giò hoặc
thịt ba chỉ, rửa sạch, luộc vừa chín tới
- Pha nước chấm vừa miệng đủ vị mặn, chua, ngọt, dịu và mát
- Dùng bánh đa cuốn
các rong biển, thịt, rau, bún với nhau và chấm ăn.
Gỏi rong biển sau khi cuốn xong, ăn giống như ăn nem cuốn
Đây là một món ăn chế biến nhanh gọn và mát, dễ ăn trong n
gày Tết.
Mách bạn:
Rong biển được bán tại website http://thucphamnhapkhau.vn rất tươi, ngon và được nhập khẩu chính gốc có chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh
thực phẩm với giá cả hợp lý.
Thông thường có hai loại rong biển:
- Rong biển tươi (hay còn gọi là lá kim): loại này đã chế biến sẵn và có tẩm muối, có thể ăn không rất ngon hoặc cuốn với cơm, làm gỏi. Bạn có thể nấu cháo cho bé rồi cắt nhỏ lá kim này trộn vào.
- Rong biển khô (tảo khô): loại tảo này chưa chế biến nên bạn phải ngâm nước trước vài ba giờ đồng hồ trước khi nấu.
Có thể nấu súp tảo này, nên nấu chung với
thịt bò. Thịt bò xắt nhỏ, xào với dầu mè. Sau đó cho nước vào đun sôi. Nước sôi cho tảo vào đun tiếp cho mềm. Nêm ít muối. Rất ngọt và bổ. Nếu cho bé ăn bạn có thể cho vào máy xay sinh tốt, bấm mấy nút cho lá tảo nhỏ lại.
Ở Hàn Quốc, các mẹ đang mang bầu và các mẹ mới sinh con thường ăn rất nhiều rong biển vì rong biển là thức ăn lợi sữa và làm tăng chất lượng sữa mẹ.
(Bài gốc của mẹ bé Mun)
Ý kiến ()